Blogs

Thu nhập thấp có thể đóng thuế ít hơn

Submitted by admin Thu, 08/17/2017 - 17:03

Bộ Tài chính đang đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân theo hướng có lợi cho người nộp thuế ở bậc thấp.

Bộ Tài chính vừa lấy ý kiến sửa đổi một loạt Luật thuế, trong đó có Luật Thuế thu nhập cá nhân để làm cơ sở báo cáo trình Chính phủ. Theo đó, số bậc thuế phải đóng sẽ giảm và điều chỉnh thu nhập tính thuế ở các bậc 1, 2 đồng thời quy định khoảng cách rộng ở các bậc thấp. Thu nhập tính thuế là khoản thu nhập sau khi đã trừ đi các khoản giảm trừ.


Trường hợp DN được tiếp tục áp dụng khấu trừ thuế

Submitted by admin Thu, 08/17/2017 - 12:33

– Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty TNHH Phát triển TMTH Thiên Lộc và Công ty TNHH Năng lượng bền vững Việt Nga kiến nghị về việc Công ty nộp chậm mẫu đăng ký phương pháp kê khai thuế GTGT 06/GTGT dẫn tới việc phải chuyển sang tính thuế theo phương pháp trực tiếp.


Hoàn thiện Cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Submitted by admin Thu, 08/17/2017 - 09:28

– Việc xây dựng Nghị định không chỉ dừng lại ở việc nâng cấp, hoàn thiện các quy định mà còn bao quát, bảo đảm tính hiệu quả của việc giải quyết thủ tục hành chính thông suốt tại các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương.

Ngày 16/8, tại Đà Nẵng, Văn phòng Chính phủ phối hợp cùng Tổ chức Oxfam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý đối với Dự thảo Nghị định về Cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).


Đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng lên 12%, nước ngọt chịu thuế tiêu thụ đặc biệt

Submitted by admin Wed, 08/16/2017 - 10:14

Bộ Tài chính đã đề nghị nâng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng lên 12% áp dụng ngay từ năm 2019 và đề nghị thêm nước ngọt vào đối tượng phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Tại buổi họp báo chuyên đề chiều nay (15/8), Bộ Tài chính đã có bao cáo định hướng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật thế Giá trị gia tăng (GTGT), thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế Thu nhập cá nhân (TNCN), và thuế tài nguyên.

Nâng thuế GTGT


Sửa 5 luật thuế: Cải cách đồng bộ hệ thống thuế

Submitted by admin Tue, 08/15/2017 - 16:56

Những năm qua, việc triển khai các luật thuế đã đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Tuy nhiên, khi mức độ hội nhập ngày càng mở rộng, kinh tế trong và ngoài nước biến động phức tạp đã đặt ra yêu cầu phải sửa đổi, bổ sung các chính sách thuế để phù hợp thực tiễn...


Thi công cơ điện cũng phải có chứng chỉ năng lực xây dựng?

Submitted by admin Tue, 08/15/2017 - 15:28

 - Hoạt động thi công lắp đặt điện, nước, điều hòa không khí, thang máy… trong công trình xây dựng là hoạt động xây dựng. Do đó, tổ chức (nhà thầu) hoạt động trong lĩnh vực này phải có đủ điều kiện năng lực theo quy định.


Làm thế nào để được cấp đất xây dựng nhà máy?

Submitted by admin Mon, 08/14/2017 - 13:16

- Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Thăng Tiến (Hà Nội) nghiên cứu, phát triển thành công công nghệ sản xuất gạch và các tấm panel xây tường ngăn bằng tro bay. Tuy nhiên, Công ty gặp khó khăn trong việc tiếp cận đất đai để lập nhà máy sản xuất.
Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Thăng Tiến đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, hỗ trợ cấp đất để Công ty xây dựng nhà máy.

Về vấn đề này, Bộ Tài nguyên và Môi trường có ý kiến như sau:


Khoản thu hộ, chi hộ có phải xuất hóa đơn?

Submitted by admin Mon, 08/14/2017 - 13:14

 - Ông Trần Minh Trí (Hà Nội) làm việc tại công ty xuất khẩu lao động. Công ty ký hợp đồng cung cấp lao động cho công ty ở Nhật Bản. Hợp đồng quy định, các công ty ở Nhật Bản tài trợ chi phí vé máy bay cho người lao động được tuyển chính thức. Chi phí vé máy bay do 1 đơn vị tại Việt Nam cung cấp.


Thí điểm nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 từ 16/10/2017

Submitted by admin Mon, 08/14/2017 - 11:40

Ngày 08/8/2017, Tổng cục Hải quan (TCHQ) ban hành Công văn 5273/TCHQ-TXNK về triển khai Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7”.
Theo đó, thông báo đến các ngân hàng thương mại phối hợp thu kế hoạch triển khai thí điểm Đề án sẽ bắt đầu từ ngày 16/10/2017.
Để việc thí điểm được diễn ra tốt đẹp, trước đó, TCHQ cũng dự kiến sẽ tiến hành phối hợp với các ngân hàng triển khai các công tác chuẩn bị sau:

- Trước ngày 30/9/2017 sẽ hoàn thành:


Gỡ vướng khi thực hiện Quyết định 15 về nhập khẩu

Submitted by admin Mon, 08/14/2017 - 08:29

-  Liên quan đến việc thực hiện Quyết định 15/2017/QĐ-TTg về danh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập, Bộ Tài chính đã có báo cáo về những vướng mắc phát sinh và đề xuất hướng xử lý.
Trước đó, trong quá trình thực hiện Quyết định 15, cả doanh nghiệp (DN) và Hải quan địa phương gặp vướng mắc liên quan đến quy định về “cửa khẩu nhập”- là nơi hàng hóa NK hay cảng đích ghi trên vận đơn?